Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Nhảy việc – nên hay không nên?

Theo Grahame Doyle, giám độc nhân sự của công ty Hays, phong trào nhảy nhảy việc tại các khách sạn ở Úc đang tăng cao, và chiếm phần lớn tỉ lệ này là những nhân viên trẻ . 

Nhưng, làm nhiều công việc khác nhau chỉ trong một thời gian ngắn có là giải pháp tốt? Khi mà bạn hoàn toàn chưa có kinh nghiệm sâu sắc ở một lĩnh vực đã nhảy sang một chuyên môn mới – hoàn toàn không giống với chuyên môn trước đó. Và học hỏi quá nhiều thức như vậy, liệu có tốt cho sự nghiệp của bạn hay không? 

“Các nhân viên trẻ ngày nay trung bình nhảy việc 2 – 3 lần trong 2 năm đi làm đầu tiên” Doyle nói. “Tuy nhiên, nhà tuyển dụng thì không thích như vậy, họ muốn tìm những nhân viên làm việc với họ lâu dài, hoặc ít nhất cũng có cam kết làm cho học từ 3 – 5 năm” Nghĩa là, nếu thường xuyên nhảy việc, bạn sẽ rất khó để có được một công việc tốt như ý mình. 

Điều này có nghĩa là gì? Nếu bạn là người thích nhảy việc, hoặc bắt buộc phải nhảy việc, thì trước khi quyết định thay đổi: hãy tạo cho mình một nền tảng chuyên môn thật vững vàng, nói cách khác: bạn phải linh hoạt. 

Nhưng, các ứng viên thì lại hay hoang phí thời gian để kiếm tìm các cơ hội (việc làm) cũng như không các định được phương hướng cho mình một cách rõ ràng. Và sẽ tốt hơn nếu bạn làm việc lâu dài cho một công việc nào đó. Bởi vì lúc ấy,bạn sẽ có đủ khả năng và kinh nghiệm cho mình, sẽ có được một công việc tốt nhất trên thị trường việc làm. 

Về cơ bạn, phần lớn những người hay nhảy việc là những ứng viên không có nhiều tiềm năng. 

“Hãy quan tâm đến nghề nghiệp của bạn” Doyle nói. Những việc kế tiếp là bạn phải tìm cách nào đó để làm tăng thêm giá trị cho mình trên con đường xây dựng sự nghiệp. 

Lesley Schoer – một doanh nhân và cũng là nhà tuyển dụng lâu năm cho biết: “Điều quan trọng là không phải xem quá trình (nhảy việc) này như một điều xấu, chúng chỉ không có lợi khi bạn muốn xây dựng một sự nghiệp lâu bền. Nhưng, nếu bạn là một người trẻ: còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng, muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhay để có được các tải nghiệm cho riêng mình thì hãy cứ làm điều đó – tất nhiên, chỉ trong một vài năm đầu tiên khi bắt đầu sự nghiệp. 

Schoer có một số lời khuyên cho những người thiếu chuyên môn như sau: “Rõ ràng, những người làm nhiều công việc khác nhau với nhiều công ty khác nhau trong mỗi 10 năm sẽ khó thể có đươc sự thăng tiến như mong muốn. 

Hai hoặc 3 năm cho một công việc sẽ giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn rất nhiều so với việc bạn nhảy việc hàng năm. Tuy nhiên, có một số công việc lại cần có sự thay đổi thường xuyên - vì như thế sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm cần thiết như bán hàng, hay CNTT… Đây thường là những lĩnh vực rộng, bao hàm nhiều ngành nhỏ khác, việc nhảy việc thường xuyên trong một lĩnh vực này sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức có lợi cho mình khi phát triển sự nghiệp. 

Có thể nói: nhảy việc là một xu hướng tất yếu trong tình hình hiện nay, điều này không chỉ xảy đến với các bạn sinh viên mới ra trường mà còn khá nhiều người lao động trẻ khác. Chẳng có một chuẩn mực nào để cho rằng nhảy việc là tốt hay không tốt, nhưng điều quan trọng nhất mà người lao động cần nhớ là: mình học hỏi được gì sau những lần nhảy việc ấy; và nếu có ý định nhảy việc, hãy suy nghĩ thật kỹ: điều này có thật sự cần thiết? Vì suy cho cùng, mục đích cuối cùng của tất cả chúng ta – những người lao động – đó là: tìm một công việc phù hợp nhất để xây dựng một sự nghiệp vững chắc cho mình.

Theo HR Vietnam

Tìm việc làm
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Talent Network của T&T Group thông qua:

  • Internet, quảng cáo banner
  • Báo / Tạp chí, truyền hình
  • Bạn bè, người thân
  • Mạng xã hội
  • Khác

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.